ทำยังไงให้มี Je ne sais quoi สเน่ห์ ที่บอกเป็นคำพูดไม่ได้

เคยไหมที่รู้สึกว่า ทำไมคนๆ หนึ่งมีเสน่ห์ ทั้งๆ ที่เขาอยู่เฉยๆ แถมยังไม่ใช่สเปคเราอีก นั่นก็เพราะเขามีสิ่งที่เรียกว่า“Je ne sais quoi” สำนวนภาษาฝรั่งเศสที่หมายถึง “เสน่ห์ที่ไม่สามารถบอกได้เป็นคำพูด” เป็นเสน่ห์ที่อยู่เหนือความงาม หรือความดึงดูดทางเพศ เป็นเสน่ห์ที่มีฤทธิ์ได้แบบไม่จำกัดว่าจะเป็นเพศอะไร แล้วการเป็นคนแบบไหนที่จะทำให้เราเป็นคนมีเสน่ห์มากขึ้น? มาดูตัวอย่างกันเลยค่ะ

1. มั่นใจในตัวเองความมั่นใจในตัวเองเป็นหนึ่งในลักษณะที่น่าดึงดูดที่สุด ซึ่งไม่ได้แปลว่าต้องเข้าสังคมหรือคุยเก่ง แต่การเป็นคนที่เห็นคุณค่าในตัวเองและไม่ยอมให้ใครเอาเปรียบเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว.

2. เข้าถึงง่าย หรือเฟรนด์ลี่การเฟรนด์ลี่ไม่ได้หมายถึงการเป็นคนพูดเก่งเสมอไป แต่การเป็นคนที่พร้อมพูดคุยและรับฟังคนอื่นอย่างเป็นมิตรก็พอแล้ว เพราะเป็นการแสดงให้เห็นว่าเราเห็นค่าในความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง.

3. ความ Unique หรือความพิเศษในแบบของตัวเองเราเชื่อว่าทุกคนมีความพิเศษในแบบของตัวเอง แต่หลายคนเลือกที่จะเก็บความพิเศษนั้นไว้เพราะกลัวจะเข้ากับคนอื่นไม่ได้หรือไม่มั่นใจพอ ถ้าลองเอาสิ่งเหล่านี้ออกมาและเป็นตัวของตัวเองอย่างมั่นใจ จะทำให้เรามีเสน่ห์ขึ้นแน่นอน.

4. เมตตาต่อคนรอบข้างเมตตาในที่นี้ไม่ใช่ว่าต้องเป็นสโนว์ไวท์รักคนรักสัตว์รอบตัว ช่วยเหลือทุกคน แต่เป็นความใจดีเล็กๆ ที่มอบให้ทุกคนรอบข้างด้วยการกระทำเล็กๆ เช่น การไถ่ถามทั่วไปง่ายอย่าง วันนี้เป็นไงบ้าง? หรือ เหนื่อยมั้ย?.

5. ฉลาดความฉลาดเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดเพราะว่ามักจะนำพาไปสู่การพูดคุยแลกเปลี่ยนที่น่าสนใจ แต่ก็ต้องเป็นความฉลาดที่เข้าถึงได้ไม่ยากด้วยนะ ไม่งั้นเดี๋ยวจะกลายเป็นนักวิชาการบนหอคอยงาช้างที่ใครต่อใครคุยด้วยไม่รู้เรื่อง.

6. การมีแพชชั่นการมีสิ่งที่หลงใหลและสนใจในชีวิตเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีเสน่ห์จากการที่มีแรงผลักดันในการทำสิ่งต่างๆ ในชีวิต และ จะเป็นสิ่งที่ทำให้คนอื่นรู้สึกมีแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตอย่างมีแพชชั่นเช่นกัน.

7. ตลกมีงานวิจัยออกมายืนยันว่าคนส่วนใหญ่ชอบคนที่มีอารมณ์ขัน ซึ่งก็แน่นอนแหละว่าคนคงอยากจะอยู่ใกล้คนที่ทำให้บรรยากาศรอบตัวไม่ตึงเครียด .

8. บุคลิกที่ดีบุคลิกที่ดีนั้นรวมตั้งแต่การแต่งตัว ท่านั่ง ยืน เดิน ต่างๆ นานา อีกมากมายที่รวมเป็นเรา แน่นอนว่าเรื่องนี้เป็นความชอบเฉพาะบุคคลด้วย เราจะให้ทุกคนชอบสิ่งที่เราเป็นทั้งหมด 100% ก็จะยาก แต่สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นก็ช่วยให้บุคลิกดีขึ้นได้นะ.และอยากจะลองชักชวนผู้อ่านมาแลกเปลี่ยนกันว่า “คุณรู้สึกว่าคนแบบไหนที่มีเสน่ห์แบบที่บอกเป็นคำพูดไม่ได้ (Je ne sais quoi) หรือแชร์กันว่าตัวคุณเองคิดว่าตัวคุณเองมีอะไรที่มีเสน่ห์สุดๆกันค่ะ 🙂

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Copy link
Powered by Social Snap